เกี่ยวกับค่ายเพลงลูกทุ่ง แสงรวี

บริษัท แสงรวี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 2545 โดยคุณยลดา ซื่อตรง และคุณอุดม ประดับศรี ซึ่งเป็นผู้ที่ชื่นชอบการร้องเพลง และเล็งเห็นคุณค่าของเพลงไทย โดยเฉพาะลำเพลิน หมอลำ และเพลงลูกทุ่ง นอกจากนี้ยังต้องการอนุรักษ์ขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรมของไทย โดยเฉพาะเพลงทางภาคอีสานให้อยู่คู่กับคนไทยสืบไป
ต่อมาจึงได้ออกอัลบั้มที่ 2 ใช้ชื่ออัลบั้มว่า “ฉันไม่ใช่ลาว” ทำให้เป็นที่รู้จักในวงการมากยิ่งขึ้น แต่เนื่องจากต้องทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไปด้วย จึงทำให้ไม่มีเวลาให้แก่งานร้องเพลง อย่างเต็มที่ จึงได้เลิกร้องเพลงในที่สุด และหันมาเป็นผู้บริหารบริษัทแสงรวีฯ อย่างเต็มที่
ในขณะเดียวกันก็มีนักแต่งเพลงหลายท่านได้นำศิลปินมาเสนอให้แก่ค่าย จึงได้รับศิลปินและผลิตอัลบั้ม อย่างต่อเนื่อง
บริษัท แสงรวีฯ ยังได้รับการสนับสนุนจากนักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียงหลายท่าน เช่น อ.ชลธี ธารทอง , อ.สวัสดิ์ สารคาม , อ.ดาว บ้านดอน , อ.ธีระพันธ์ ชูพินิจ , อ.รุ่งเรือง บุรีรัมย์ , อ.สีคันโซ่ , อ.อารมณ์ ภูมิพักตร์ , อ.เซียง คำภา , อ.วุฒิ วรกานท์ , อ.พลอยดี สีฟ้า ,อ.สัก ลานไทร , อ.วิเศษ แสงเพชร , อ.ชัย มหาชน , อ.อำนาจ พ้องเสียง , อ.พล นิลผึ้ง , อ.วุฒิ เพชรไพรวัลย์ , อ.จักรรินทร์ ไกรลาศ , อ.ประสาท คอมพิวเตอร์ และ อ.ชิน ชลาวัล เป็นต้น ซึ่งทำให้บริษัท สร้างสรรค์ผลงานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน จนเป็นที่รู้จักในวงการเพลงลูกทุ่ง